Hướng dẫn cách luyện 5 bài tập tăng cơ giúp sở hữu cơ bụng 6 múi

nutrigain plus
Ngoài việc ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, thì nếu muốn sở hữu một thân hình đầy đặn, cơ bắp săn chắc cuồn cuộn, phái mạnh còn phải lên kế hoạch tập thể hình mỗi ngày. 

Với 5 bài tập tăng cơ dành cho cho nam tại nhà dưới đây, sẽ giúp các đấng mày râu sớm có được một “body” chuẩn như ý và sở hữu cơ bụng 6 múi săn chắc, cuồn cuộn.


1. Bài tập cơ bụng

Bài tập cơ bụng này là thế tập với bàn tọa ngồi làm điểm tựa, hai chân duỗi thẳng hoặc co lên tạo hình chữ V, thân ngả lưng về sau, hay tay đưa lên gập vào sau gáy, rồi cong mình khom tới trước, để tập cơ vùng bụng.


Việc tăng cường cho việc tập luyện bài tập tăng cân tăng cơ này, bạn có thể tập cùng với tạ, dây thun hoặc ghế nâng chân. Nếu bạn muốn cách tập luyện đơn giản này mang lại nhiều hiệu quả hơn thì có thể thử nhiều bài tập cho vùng bụng khác như: Các cơ xiên và cơ nằm trên lưng, nhóm cơ bụng dưới ,… bằng cách tập với bóng tập thể dục.

2. Bài tập cơ ngực

Bài tập cơ ngực bằng bài tập hít đất, sẽ tập trung vào ngực, vai và bắp thịt sau cánh tay. Bạn có thể thay đổi vị trí đặt tay để tạo hiệu quả cho các cơ bắp khác, sải tay rộng hơn để tập cho cơ ngực của bạn.


3. Bài tập cơ tay

Bài tập cơ tay này tương tự như bạn cố gắng nhấc thân người lên khỏi mặt đất. Khi tực hiện bai tập  này có lợi cho các cơ bắp tay rất nhiều và bạn luôn cảm thấy các cơ tay được săn chắc và mạnh mẽ hơn, chúng cũng mang lại hiệu quả tốt với cơ ngực và cơ vai. Bạn có thể tăng cường độ khó bằng việc nhấc chân lên khỏi mặt đất để dồn sức mạnh vào đôi tay.


4. Bài tập cơ chân

Bài tập cơ chân này có hình thức giống như bạn ngồi xổm nhưng tạo tư thế ngồi trên hai chân. Đây chính là bài tập hay nhất dành cho bắp chân và lõi cơ bắp. 

Với cách tập này, bạn sẽ thấy hiệu quả trong việc tiêu hao năng lượng thừa trong cơ thể và cũng dễ dàng nâng cao độ khó khi tập luyện. Bên cạnh đó, bạn có thể tập kèm với tạ, thanh tạ hay với dây thun để tăng độ khó khi luyện. Với hình thức tập thể dục này, bạn nên khởi đầu đơn giản và sau đó nâng dần độ khó lên.

Trong bài này các bạn nên cầm thêm hai vật nặng 2 bên tay như thế sẽ hiệu quả hơn.Bạn có thể thay tạ bằng 2 vật nặng bất kỳ có trọng lượng bằng nhau.


5. Bài tập cơ lưng

Không phải ai cũng có thể tập được bài tập cơ lưng này, nếu trong nhà bạn không có xà, nhưng thay vì phải mua một cây xà chuyên dụng thì hãy thay thế bằng một vật gì khác tương tự như một thanh sắt bắng ngang 2 cạnh cửa là bạn vẫn có thể tập luyện.

Luyện tập tăng cân tăng cơ bằng cách hít xà đơn là một trong những cách vận động rất tốt cho phần thân trên, cơ bắp tay sau và vai săn chắc hơn. Khi tập bài tập này, bạn có thể đổi khoảng cách giữa hai tay để các cơ bắp được làm việc nhiều hơn ở những góc độ khác nhau.


Như vậy, nếu bạn là một người quá bận rộn, quỹ thời gian của mình không đủ dư dả để đến các phòng tập thể hình, thì mỗi ngày các bạn chỉ cần dành ra từ 30-45 phút vào sáng sớm sau khi ngủ dậy và sau khi đi làm về để tập từ 3-5 hiệp để luyện tập 1 trong 5 bài tập tăng cơ ở trên một cách đều đặn.

Sau một thời gian kiên trì luyện tập, đảm bảo các bạn sẽ đạt được hiệu quả không kém khi tập tại phòng gym mà lại tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, đem lại cho bạn cơ bụng 6 múi săn chắc, quyến rũ, hình thể lý tưởng.

Bình Luận

0 Komentar untuk "Hướng dẫn cách luyện 5 bài tập tăng cơ giúp sở hữu cơ bụng 6 múi"

Back To Top