Hướng dẫn cách luyện tập 3 bài tập tăng cơ tăng cân hiệu quả cho nữ

nutrigain plus
Mỗi ngày chỉ cần dành ra 20-30 phút, để luyện tập 3 bài tập tăng cân tăng cơ hiệu quả với bóng cho nữ dưới đây, sẽ giúp chị em phụ nữ có một giấc ngủ ngon, có một bữa ăn ngon, một vóc dáng cân đối, có một cơ thể khỏe mạnh và giúp tăng cân nhanh chóng.

Cách tăng cân nhanh bằng việc luyện tập giữ bóng thăng bằng là tuyệt chiêu vận động, giúp tăng cân tăng cơ hiệu quả, với một dụng cụ tập luyện đa năng trong thể thao và hỗ trợ rất tốt để chị em phụ nữ có một hình thể chuẩn, cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và hỗ trợ tăng cân hiệu quả.

1. Bài tập mở rộng vai

Bài tập mở rộng vai này nhắm vào nhóm cơ trung tâm nên làm tăng sức mạnh cho phần cơ lưng, cải thiện tư thế, tăng cường độ dẻo dai cho cơ thể và hỗ trợ tăng cân tăng cơ nhanh và an toàn.

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Tư thế đặt phần bụng lên bóng thăng bằng và giữ thăng bằng bằng cách mở rộng chân, các ngón chân đặt lên sàn.


- Bước 2: Đưa tay ra trước mặt, bàn tay khum nắm đấm, ngón cái hướng ra hai bên.

- Bước 3: Hít vào, khi thở ra từ từ nâng thân trên lên càng cao càng tốt, ngực nhấc khỏi bóng, nhấc cánh tay rộng ra. Hít vào và từ từ hạ thân mình trở về vị trí ban đầu. Chú ý hít thở đều, sâu, chậm rãi để thúc đẩy các nhóm cơ hoạt động hiệu quả hơn. Thực hiện bài tập này 15 lần.

2. Bài tập tăng cân tăng cơ kẹp bóng nâng chân

Trong khi thưc hiện luyện tập thể hìnhbài tâp kẹp bóng nâng chân không chỉ tập luyện cho cơ lưng, cơ bụng mà còn đốt cháy mỡ thừa cho toàn bộ cơ thể rất nhanh.

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Tư thể nằm sấp, dùng hai chân kẹp bóng. Siết cơ bụng, đưa hai tay ra trước mặt.


- Bước 2: Hít vào, giữ chặt bóng và nâng cả vai, ngực, cánh tay cùng hai chân lên cao. Giữ tư thế này trong 10 giây rồi từ từ thả lỏng cơ thể về vị trí ban đầu.

- Bước 3: Lặp lại động tác này 10 lần.

3. Bài tập căng lưng trên

Bài tập căng lưng trên giúp mở rộng ngực, tập luyện nhóm cơ ngực, cơ vai, cơ lưng trên rất hiệu quả.

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Chuẩn bị ở tư thế đặt bụng lên bóng, giữ thăng bằng bằng cách dạng rộng chân, duỗi thẳng chân, các ngón chân chạm đất.

- Bước 2: Gập khuỷu tay, nhẹ nhàng đưa tay ra sau đầu, hai bàn tay đan vào nhau. Giữ chặt các ngón tay và cánh tay, tránh buông thõng tay xuống đầu.


- Bước 3: Hít vào. Khi thở ra, cố gắng nâng phần thân trên lên càng cao càng tốt. Hít vào và từ từ hạ thân mình trở về vị trí ban đầu. Chú ý thực hiện bài tập một cách từ từ, chậm rãi để thúc đẩy các nhóm cơ hoạt động hiệu quả hơn.

- Bước 3: Thực hiện bài tập tăng cơ tăng cân này 15 lần.

Như vậy, luyện tập tăng cân bằng cách tập luyện 3 bài tập tăng cơ tăng cân này, bạn nên tập 3 buổi/tuần. Song song với  việc luyện tập thể hình, chị em cũng nên cố gắng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, để việc tăng cân của bạn diễn ra nhanh chóng hơn. Đồng thời có giúp bạn có cơ thể dẻo dai, phòng chống các bệnh về xương.

Bình Luận

0 Komentar untuk "Hướng dẫn cách luyện tập 3 bài tập tăng cơ tăng cân hiệu quả cho nữ"

Back To Top