Gợi ý cách tăng cân và tăng sức mạnh cơ bắp khi tập thể hình

nutrigain plus
Nếu như bạn có mong muốn cải thiện cơ bắp bằng cách tập luyện các bài tập thể hình, bạn hãy làm theo những gợi ý về cách tăng cân và tăng sức mạnh cơ bắp khi tập Gym dưới đây, sẽ giúp bạn sớm sở hữu cơ bắp cuồn cuộn, săn chắc và quyến rũ.

1. Khởi động bằng động tác chống đẩy

Chống đẩy là bài tập tăng cân tăng cơ bắp khởi động lý tưởng, giúp cho 3 nhóm cơ: Như tập cơ tay, cơ vai và cơ ngực. Khi các nhóm cơ kể trên đã sẵn sàng thì bạn có thể yên tâm thực hiện các động tác chuyên sâu.


2. Dành thời gian tập luyện cùng với người có kinh nghiệm

Những người bạn giàu kinh nghiệm tập Gym ngoài giúp bạn tránh cảm giác ù lì, lười biếng mà còn có thể cho bạn những hiểu biết và động lực tập luyện. Chưa kể đến, họ sẽ là một hình mẫu mà bạn có thể đặt ra cho mình để tiếp lửa trong tập luyện.

3. Hít thở sâu hơn

Hãy hít vào thật sâu và thở ra bằng miệng. Việc hít thở sâu sẽ giúp cho bạn cung cấp lượng oxy lớn hơn , giúp tăng sức mạnh cơ bắp, tập cơ bụng dễ hơn, qua đó giúp thực hiện các động tác tập Gym bền bỉ và hiệu quả hơn.

4. Sử dụng thắt lưng trong khi tập Gym

Việc sử dụng dây đai sẽ giúp ích cho bạn trong những động tác tập thể hình cần nhiều sức như: đẩy ngực, đẩy vai hay deadlift. Vì khi nâng tạ nặng, người tập tạo sức ép bên trong bụng bằng cách giữ hơi và căng cơ bụng và cơ hoành, thắt lưng sẽ giúp tạo ra một môi trường ổn định hơn và làm giảm nguy cơ chấn thương.

5. Tập xen kẽ các bài tập thể hình

Tập luyện các bài tập chống đẩy, các bài tập cơ ngực, cơ vai, cơ lựng, cơ bụng, sẽ tác động toàn diện đến cơ vai của người tập luyện. hãy dành 5 phút mỗi ngày để thực hiện các bài tập này.

Bạn không nên để cơ bắp nguội đi vì nghỉ ngơi quá lâu. Hãy lựa chọn những bài tập ở những vùng cơ khác nhau và xoay vòng chúng. Ví như bạn bắt đầu tập Gym với bài tập đẩy ngực, sau đó hãy thực hiện bài tập bụng hay bài tập cơ chân rồi quay trở lại tập ngực. Phương pháp này giúp bạn tiết kiệm thời gian tập luyện và tăng thể lực, sức bền.


Bình Luận

0 Komentar untuk "Gợi ý cách tăng cân và tăng sức mạnh cơ bắp khi tập thể hình"

Back To Top