Bài tập cơ lưng giúp cho lưng khỏe mạnh, săn chắc, tô thêm nét quyến rũ

nutrigain plus
Lưng xô chữ V khỏe mạnh, rắn chắc, dày và rộng hơn của nam giới luôn làm bạn gái mê mệt. Vì thế, phái mạnh hãy thử tập luyện các bài tập tăng cân tăng cơ lưng cho dành cho nam dưới đây, sẽ giúp tô thêm nét quyến rũ cho phái mạnh và giúp bạn có được vùng cơ lưng săn chắc hiệu quả bất ngờ.

Bài tập cử tạ 

Khi tập bài tập thể hình bằng cử tạ là một bài tập lưng cực kỳ hiệu quả. Khi bạn nhấc lên và hạ tạ xuống, các vùng cơ lưng trên sẽ giúp thân người trên thẳng và không làm cho lưng dưới bị cong. Nếu tập sai, chấn thương có thể xảy ra. 

Cách tập: Chuẩn bị 1 thanh tạ đơn, hai cẳng chân tựa vào thanh tạ. Gập hai hông và gối và hai tay nắm thanh tạ, hơi rộng hơn vai. Giữ lưng dưới cong tự nhiên, kéo thân người trên và hông về phía trước khi nhấc tạ lên. Từ từ hạ xuống sàn và lặp lại.Bài tập Squat trước 

trước Các bài tập Squat trước là một cách tuyệt vời giúp xây dựng vùng cơ lưng trên. Vì tạ đặt trên thân người, cơ lưng sẽ hoạt động liên tục để giữ thân người thẳng đứng. Khi bạn hạ thân người xuống tư thế Squat, giữ tư thế cố định. Giữ ngực cao lên và hai tay trên song song với sàn trong suốt bài tập. 

Cách tập: Hai tay nắm lấy 1 thanh tạ đơn rộng bằng vai và đặt trên vai. Nâng hai cẳng tay lên sao cho song song với sàn, để cho tạ lăn trên các đầu ngón tay. Không được để cùi chỏ hạ xuống, từ từ hạ thân người xuống bằng cách đẩy hông về phía sau và cong hai gối cho tới khi nào hai đùi song song với sàn. Đẩy thân người về vị trí ban đầu.


Bài tập đứng nghiêng người nhấc tạ 

Khi so sánh với những động tác tương tự thì biến thể này cho phép người tập nhấc tạ nặng hơn. Khi dùng tạ nặng hơn sẽ giúp toàn bộ vùng cơ lưng phát triển cao nhất. Hai lòng bàn tay nắm tạ hướng về phía trước để tập trung vào vùng cơ thôi, những cơ nhỏ bắt đầu ở phần xương cột sống và kết nối chặt chẽ với hai vùng xương bả vai. Chúng giúp kéo xương bả vai vào nhau. Những cơ bắp này có khuynh hướng yếu dần đi trong thời gian dài chúng ta ngồi làm việc ở bàn, trong xe hay ngồi trên ghế mỗi ngày. 

Cách tập: Hai tay nắm 1 tạ đơn rộng hơn vai, hai tay duỗi thẳng. Hạ thấp thân người xuống gần song song với sàn; cong hông và hai gối. Kéo thanh tạ tới gần bụng trên đồng thời căng riết các xương bả vai lại với nhau. Dừng lại và hạ thấp thanh tạ từ từ xuống vị trí ban đầu.Ngồi kéo cáp (Seated Cable Row) - Mức tạ 60%

Hướng dẫn: Vị trí ban đầu bạn hơi chúi người về phía trước nắm thanh đòn hoặc V-Bar kéo từ từ về phía giữa bụng. Dừng 1 giây ở vị trí đó, lúc này lưng thẳng ngực hơi ưõn ra phía trước, rồi từ từ nhả hết tay lên vị trí ban đầu.

Thực hiện 3 hiệp, nghỉ giữa hiệp 3 phút , mỗi hiệp thực hiện 10 cái- 12 cái. Nghỉ giữa hiệp phải là 2 phút

Bài tập ngồi kéo cáp ngang 

Động tác ngồi kéo cáp ngang là một bài tập lưng trên truyền thống. Thêm vài điểm dừng khoảng 3 giây trước khi kéo thanh tạ tới thân người trên có thể giúp bạn tăng cơ. 

Cách tập: Chuẩn bị 1 thanh tạ vào máy kéo cáp, ngồi trên ghế tập, hai bàn chân căng cứng. Hay tay nắm thanh tạ, rộng hơn vai và ngồi thẳng người. Kéo thanh tạ về phía bụng trên. Dừng lại trong 3 giây, sau đó từ từ hạ thấp thân người xuống vị trí ban đầu. Thân người thẳng và cố định. Không nghiêng về phía trước hoặc sau khi tập. 

Khi tập các bài tập cơ lưng xô, sẽ giúp bạn có được lưng chữ V săn chắc, sẽ giúp bạn tô thêm nét quyến rũ cho phái mạnh thêm cuốn hút hơn. Còn đợi gì nữa mà không tập các bài tập cơ lưng cho nam tốt nhất này!.

Bình Luận

0 Komentar untuk "Bài tập cơ lưng giúp cho lưng khỏe mạnh, săn chắc, tô thêm nét quyến rũ"

Back To Top