Nguyên nhân khiến cho vùng cơ ngực của nam giới không được nở nang và săn chắc

nutrigain plus
Dưới đây là 5 nguyên nhân chính mà nam giới dễ mắc phải nhất khi tập cơ ngực cũng như các nhóm cơ khác trên cơ thể, khiến cho bạn chăm chỉ tập luyện tăng cân tăng cơ trong thời gian dài mà có ngực  vẫn không được nở nang và săn chắc.

Khi tập thể hình bằng các bài tập cơ ngực xong, bạn không có cảm giác cơ bắp của mình được hoạt động hết công suất, nhưng các khối cơ ngực vẫn cứ teo tóp, và không săn chắc thì bạn hãy kiểm tra  xem mình có đang mắc phải nguyên nhân nào sau đây không. Khi biết nguyên nhân chính xác mới có thể khắc phục được tình trạng tập mà ngực vẫn khó lên.


Thứ nhất là tập chưa đúng động tác, tập ăn gian (Biên độ, dáng tâp, hít thở, thời gian áp lực lên cơ...).

Để thực hiện được chuẩn động tác, không chỉ đơn giản là nâng tạ và hạ tạ. Chúng ta cần chú ý đến kỹ thuật bài tập cũng mình (Cái gương ở phòng tập sinh ra là vì lý do đó). Kỹ thuật bài tập bao gồm: Dáng tập, biên độ di chuyển, hít thở, thời gian nâng tạ và hạ tạ... và có thể chỉ đơn giản là cách cầm quả tạ sao cho đúng.

Để việc tập luyện các bài tập cơ ngực hiệu quả, hãy học thật kỹ kỹ thuật từng động tác, hãy đảm bảo bạn đã tập cho dáng động tác thuần thục trước khi cầm cục tạ.


Nhiều bạn cầm tạ nhưng cổ tay bị bẻ ra sau quá nhiều làm cổ tay bị yếu đi, cảm giác đẩy sẽ không còn được vững nữa vì bị điểm đỡ lực yếu là cổ tay.

Đẩy ngực với nửa biên độ phía trên là 1 kiểu tập từng phần, nhưng không nên dùng nó làm phương pháp tập thường xuyên của bạn. Hãy cố gắng để thanh tạ xuống ít nhất cách ngực 2cm, bạn sẽ cảm nhận được từng sợi cơ ngực như đang bị kéo dãn hết cỡ, bị xé ra li ti.

Thứ 2 là chưa đủ cường độ tập, nghỉ giữa hiệp và bài quá nhiều.

Vấn đề này GL thấy quá nhiều bạn mắc phải, thói quen rất xấu là làm nhiều việc 1 lúc, tập xong 1 hiệp là lại ra ngoài làm việc khác.

Điển hình có thể kể ra như: Chém gió với các anh em; Ngồi, đứng ngắm các chị em tập trong phòng; Chat chít chơi điện tử trên điện thoại; Có những bạn thì hay thẫn thờ nghĩ linh tinh... Những việc này bạn không để ý nhưng có những lúc chúng kéo dài đến cả 5 phút, cơ đã nguội, máu đã rút hết khỏi bó cơ cần tập, trạng thái hưng phấn sau hiệp tập vừa rồi cũng hết...

Không đảm bảo cường độ tập làm cho việc tập luyện cơ ngực của bạn không thể hiệu quả được. Hãy tập trung hoàn thành buổi tập của mình, khi tập xong thì thảnh thơi ngồi nghỉ nói chuyện và ngắm các chị em ;).

Bài tập quá nhiều cũng không tốt, việc phân phối sức để tập quá nhiều bài sẽ không thể hiệu quả. Thêm vào đó, nhiều bài quá cũng làm tinh thần chúng ta uể oải vì nghĩ chặng đường tập phía trước còn quá dài. Hãy đảm bảo buổi tập của bạn tốt nhất dưới 1h đồng hồ, 5 bài tập là hợp lý.


Thứ 3 là không chịu giãn cơ.

Vấn đề dãn cơ khi tập luyện là 1 kỹ thuật rất quan trọng để phát triển cơ bắp tối ưu. Nhưng rất ít người nhận ra giá trị của nó. Không dãn cơ là bạn đã bỏ phí đi 1 chất xúc tác mạnh cho phản ứng tăng cơ bắp đó.


Thứ 4 là không ngủ đủ, không cho cơ bắp được nghỉ ngơi và không ăn đủ. 

Nếu các bạn để ý, ngủ đủ còn mang lại hiệu ứng tức thời mạnh mẽ hơn cả dinh dưỡng. Nếu bạn thức đêm 1 hôm thôi, hôm sau cơ bắp của bạn sẽ xám xịt, không còn căng hồng hào nữa. 

Bạn có thể kiểm chứng điều này dễ dàng, với 2 buổi tập ngực với cường độ cao như nhau:

1 buổi bạn sẽ thức khuya và 1 buổi về sau đó bạn ngủ đủ giấc

Nếu bạn thức, cơ ngực sẽ không có động tĩnh gì vào sáng hôm sau. Với buổi ngủ đủ, sáng hôm sau thức dậy bạn sẽ có 1 bộ ngực căng cứng đau nhức.

Ngủ không đủ kéo dài có thể làm bạn sút cân nhanh chóng. Hãy cố gắng ngủ đủ sau buổi tập nhé. Cố gắng thôi chứ để đi ngủ sớm được thật là khó khăn!

Dinh dưỡng quan trọng thế nào với việc xây dựng cơ bắp thì ai cũng biết rồi, mình không cần nói nhiều nữa. Hãy ăn những thứ giàu protein nhất trong điều kiện cho phép.


Thứ 5 bạn tập nhưng vẫn chưa cảm nhận được cơ bắp của mình hoạt động. 

Việc tập luyện và tự cảm nhận không có cách nào khác là phải chú tập vào từng động tác tập luyện, cảm nhận cơ thể của mình cần gì, muốn gì!. Không ai có thể làm thay bạn. Nếu đã có quyết tâm và đam mê với thể hình. Hãy hết mình với nó, ít nhất là trong thời gian ở phòng tập. Nếu bạn gặp phải 1 hay tất cả những vấn đề trên, hãy thay đổi đi nhé.

Bình Luận

0 Komentar untuk " Nguyên nhân khiến cho vùng cơ ngực của nam giới không được nở nang và săn chắc "

Back To Top