Cách tăng cân và tăng cường cơ bắp chắc khỏe

nutrigain plus
Thận hình cân đối khỏe mạnh và cơ bụng 6 múi được coi là biểu tượng của nam tính và thước đó độ sexy của cánh mày râu. Hãy cùng điểm qua một vài bí quyết tăng cân tăng cơ bắp, để đạt được cơ bụng 6 múi nhanh chóng.

Tăng cường cơ bắp cốt lõi của bạn:


Tập cơ lưng dưới và tập cơ bụng đều đặn sẽ giúp tạo nên cơ bắp cốt lõi của bạn. Những cơ này kết nối với cột sống và xương chậu giúp bạn phát triển chiều cao, cân nặng cũng như có tư thế tốt hơn. Tăng cường các cơ này có thể cải thiện tư thế của bạn.

Bài tập bạn nên cố gắng bao gồm tư thế plank (là bài tập rất đơn giản - chỉ gồm một động tác duỗi thẳng người và chống tay xuống sàn), đứng thẳng tập bụng và bài tập lưng dưới.

Ăn lành mạnh


Chế độ ăn uống của bạn nên bao gồm protein, trái cây, rau, ngũ cốc và các sản phẩm từ sữa. Hạn chế ăn thêm đường, chất béo bão hòa và trans.

Nguồn cung cấp protein bao gồm hải sản, thịt nạc và thịt gia cầm, trứng, đậu, đậu Hà Lan, đậu, các loại hạt và các sản phẩm đậu nành.

Ăn trái cây thay vì uống nước trái cây. Nếu bạn uống nước ép trái cây, chắc chắn đó là nước trái cây 100%.

Ăn nhiều loại rau với nhiều màu sắc khác nhau như màu xanh đậm, đỏ, cam và rau củ có bột.

Chọn các loại ngũ cốc như bánh mì, gạo nâu, lúa hoang và quinoa thay vì bánh mì trắng và hạt tinh chế.

Sữa phải có ít chất béo hoặc không có chất béo. Nguồn tốt của sữa bao gồm sữa, pho mát và sữa chua.

Tập thể dục hàng ngày


Tập thể hình làm cho cơ thể sản xuất hormone tăng trưởng và làm tăng cơ bắp cho bạn. Để kế hoạch tăng cân của bạn hoàn hảo và thành công, bạn cần áp dụng đồng thời 4 yếu tô tác động trên với tập thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày.

Có thể là chạy bộ mỗi sáng, đến phòng gym hoặc tự tập thể dục với những bài tập đơn giản ở nhà cũng giúp cơ thể bạn vận động tốt, ăn ngon ngủ ngon hơn mỗi ngày để tăng cân.

Ngủ đủ giấc

Khi tập luyện thể thao chuyên cần cơ thể sẽ tiết ra nhiều hormon nam tính testoterone và đây là hormon giúp phát triển hệ thống cơ bắp, cải thiện khả năng tuần hoàn và sinh lý của cơ thể. Hormon testoterone thường được các tuyến nội tiết cơ thể giải phóng nhiều nhất vào lúc bạn ngủ.


Việc thiếu ngủ hay thường xuyên ngủ trễ khiến cơ thể bạn không có thời gian để nghỉ ngơi, phục hồi, cơ thể sản sinh ra hormon gây căng thẳng là cortisol. Hormon này là nguyên nhân khiến chất béo bị giữ lại trong dạ dày, sự trao đổi chất chậm lại khiến cơ thể dễ tích mỡ bụng.

Bình Luận

0 Komentar untuk "Cách tăng cân và tăng cường cơ bắp chắc khỏe"

Back To Top