Tăng cân tăng cơ thần tốc bằng việc hít đất đúng cách

nutrigain plus
Bài tập hít đất luôn được hầu hết các chàng trai lựa chọn phục vụ quá trình tăng cân, tăng cơ. Bài tập hít đất với những động tác đưa cả thân người lên xuống đều đặn sẽ tác động lên toàn bộ cơ thể, tập trung chủ yếu ở phần cơ ngực, vai, bắp tay hỗ trợ tăng cân tăng cơ, cải thiện cơ thể hoàn hảo hơn.

Một số tư thế hít đất phổ biến và hiệu quả tác động đến từng vùng cơ của cơ thể giúp tăng cân tăng cơ thần tốc cho nam giới.

1. Hít đất kiểu truyền thống

Chống mũi chân, tay xuống sàn làm trụ sao cho thân người thẳng, đầu gối thả lỏng.

Hai chân khép, cánh tay vuông góc với sàn, lòng bàn tay úp xuống đất hơi chếch vào phía trong, mũi tay hướng lên trên, cánh tay mở rộng. Mắt nhìn về phía trước một góc 45 độ.

Dùng lực cánh tay hạ người xuống gần chạm đất đồng thời hít thật sâu. Lúc đẩy lên phải đẩy thật nhanh, dứt khoát. Lặp lại động tác đó tùy theo sức của mình.


2. Hít đất trên tạ tay

Động tác này giữ nguyên tư thế như trên. Thay vì hai tay chống trực tiếp xuống đất thì chống lên tạ. Tạ hướng vào phía trong.

Dùng lực cánh tay hạ người xuống gần chạm đất đồng thời hít thật sâu. Lúc đẩy lên phải đẩy thật nhanh, dứt khoát. Lặp lại động tác đó tùy theo sức của mình.


3. Hít đất với tạ

Động tác này có tư thế tương tự như trên. Hai chân mở rộng bằng vai, hai cánh tay nắm tạ và chống thẳng tay xuống sàn.

Dùng lực cánh tay và mũi chân hạ thấp người xuống. Lúc nâng người lên kết hợp với một tay kéo thanh tạ về phía thân người, khuỷu tay gập lại cao khỏi lưng, từ từ thả về lại sàn.

Thực hiện động tác này tương tự với tay còn lại. Thực hiện đổi bên nhịp nhàng.


Bạn nên chú ý trong quá trình hít đất

– Luôn giữ cơ thể ở tư thế thẳng, mông không được cao hơn lưng và chân, cũng không được thấp hơn lưng và chân trong suốt quá trình thực hiện bài tập hít đất.

– Hai tay căng ngang vai hoặc khép vào hai bên cơ lườn trong quá trình tập để tác động lên các nhóm cơ và mỗi tư thế đều mang lại hiệu quả khác nhau.

– Mẹo nhỏ cho người mới tập, nếu lúc đầu chống đẩy nặng quá thì mở rộng hai chân bằng vai sẽ nhẹ hơn, khi quen rồi thì khép sát hai chân lại, có thể đánh chéo chân để hít.

– Để tăng sức dẻo dai và nâng cao sức bền thì khi ở tư thế thấp, bạn đẩy người hướng tới trước rồi kéo lại bằng sức cánh tay, sau đó nâng lên.

– Giữ hơi thở ở nhịp độ bình thường, xuống hít vào lên thở ra sâu và đều, đây cũng là cách giúp bạn nâng cao sức khỏe.

– Không nên tắm ngay sau khi tập mà nên chờ từ 30 – 60 phút để các sợi cơ được phục hồi mới có được kết quả cao.

Bên cạnh việc chăm chỉ tập luyện các bài tập tăng cân và hít đất hằng ngày thì bạn nên sử dụng thêm thuốc tăng cân để hỗ trợ tăng cân hiệu quả.

Bình Luận

0 Komentar untuk " Tăng cân tăng cơ thần tốc bằng việc hít đất đúng cách"

Back To Top