Bài tập tăng chiều cao sau tuổi dậy thì cho nữ giới

nutrigain plus
Bạn có biết, người sau dậy thì vẫn có thể cao lên chút ít mỗi năm nếu chăm chỉ tập luyện và sống lành mạnh? Các nhà khoa học đã chứng minh rằng chiều cao của chúng ta được quyết định phần lớn là nhờ các hormone tăng trưởng, gene di truyền, chế độ dinh dưỡng và luyện tập. Dưới đây là các bài tập tăng chiều cao sau tuổi dậy thì cho nữ giới.

Động tác chào buổi sáng


Bước 1: Đứng thẳng người, hai chân cạnh nhau, ngực hơi ưỡn. Hai tay cầm tạ, tạ đặt trên vai, song song với thân người.

Bước 2: Cúi đầu 1 góc 45 độ, giữ nguyên tư thế tay, chân thẳng. Thực hiện động tác 40 lần.

Động tác tay chạm mũi chân


Bước 1: Đứng thẳng người, hai chân ngang bằng vai, ngực hơi ưỡn. Tay phải giơ thẳng lên cao, qua đầu. Tay trái giữ thẳng xuống dưới.

Bước 2: Giữ nguyên tư thế chân, hạ lưng xuống sao cho tay trái chạm mũi chân trái. Thực hiện động tác tương tự với bên còn lại, mỗi bên 20 lần.

Động tác nâng cao chân


Bước 1: Bước chân phải lên trước vuông góc với mặt sàn, chân trái duỗi thẳng. Hai tay giơ cao qua đầu, song song với thân người.

Bước 2: Rút chân trái lên cao nhất có thể, chân phải đứng thẳng. Hai tay co, áp sát vào thân người. Thực hiện động tác tương tự với bên còn lại, mỗi bên 20 lần.

LƯU Ý ĐỂ CAO HƠN SAU TUỔI DẬY THÌ:

- Để tăng chiều cao sau tuổi dậy thì cho nữ giới, bạn nên ngủ đủ từ 8 – 10 tiếng mỗi đêm và luôn đi ngủ trước 10h vì thời gian ban đêm là thời gian quan trọng nhất giúp xương phát triển.

- Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, nhất là những thực phẩm chứa nhiều Canxi, Magie như tôm, cua, cá. Uống 400 – 500 ml sữa mỗi ngày sẽ giúp bổ sung canxi kích thích hệ xương.

- Tăng chiều cao sau tuổi dậy thì, bạn nên thường xuyên ra ngoài hít thở không khí, đón ánh mặt trời thời điểm trước 9h vì vitamin D từ ánh sáng mặt trời lúc này rất tốt cho sự phát triển chiều cao của cơ thể.

- Ngoài việc luyện tập các động tác kéo giãn xương khớp, cần siêng năng bơi lội, đi bộ, đạp xe vào buổi sáng.

Bình Luận

0 Komentar untuk "Bài tập tăng chiều cao sau tuổi dậy thì cho nữ giới"

Back To Top