Bài tập tăng cân tăng cơ bắp cực nhanh tại nhà cho nam giơi

nutrigain plus
Một đôi vai săn chắc, vạm vỡ sẽ khiến các chàng trai trở nên nam tính và đầy sức hút hơn. Vậy phải tập luyện như thế nào để sở hữu thân hình như mơ ấy?

Bài tập với tạ luôn là ưu tiên hàng đầu cho các bài tập tăng cân, tăng cơ cho phái mạnh. Đối với vùng cơ vai, có những bài tập cụ thể như sau.

1. Khởi động


Hai tay cầm hai quả tạ (2kg), lòng bàn tay hướng về phía trước.
Lần lượt từng tay đưa tạ lên, xuống nhịp nhàng. Độ nghiêng của tạ uốn cong khuỷ tay, đưa lên bằng vai rồi từ từ hạ thấp nó xuống trở lại. trong khi đó, tay kia đưa lên. Luyện tập lên xuống lần lượt. lên xuống khoảng 20 lần thì ngắt nhịp, tạm nghỉ!

Lưu ý: Chỉ dùng cơ tay để nâng tạ, tuyệt đối không gồng người để nhấc tạ lên dễ dàng hơn. Như vậy, cơ tay sẽ bị hạn chế sức chiu đựng và cơ hội rèn luyện sự deo dai.

2. Ngồi xen Biceps Curl


Bài tập tăng cân tăng cơ bắp cực nhanh tại nhà cho nam giơi, hãy ngồi xuống một chiếc ghế, hai tay cầm hai tạ (như động tác 1). Lòng bàn tay hướng vào nhau.
Nâng một quả tạ cho đến khi nó đạt đến chiều cao vai của bạn. Trong khi đó, từ từ hạ thấp nó xuống trở lại sau khi tạm dừng hẳn. Tiếp tục lần nâng kế tiếp. Cũng như bài tập trước, bạn không nên dùng hết sức của cơ thể để giật mạnh quả tạ lên.

3. Tư thể nằm ngửa cử tạ


Bài tập tăng cân này bắt buộc bạn phải có bàn đỡ nghiêng phía sau để tựa người vào đó. Đặt lưng vào bàn nghiêng, hai tay cầm hai thanh tạ.
Thực hiện động tác như bài tập 1 và 2. Tuy nhiên, động tác này khó hơn nhiều so với bài tập trước, nó cũng đòi hỏi sức cầm hơi dai hơn nữa. Cái khó là bạn vừa phải nâng được thanh tạ lên, vừa hạn chế tối đa sự cử động của các bộ phận khác.
Động tác này dễ bị mất thăng bằng. Do vậy mà khi nâng và hạ tạ xuống, bạn vừa làm nhẹ nhàng nhưng cũng dứt khoát, tránh chao đảo để làm mất cân bằng.
Nâng một quả tạ cho đến khi nó đạt đến chiều cao vai của bạn và trong khi từ từ hạ thấp nó xuống trở lại sau khi tạm dừng hẳn, tiếp tục với laafnd đẩy tiếp theo.

4. Nâng tạ trước mặt bằng một tay


Sử dụng một băng ghế làm điểm tựa. Người tập đứng sau ghế và tựa sát người vào đó.
Một tay vịn vào thành ghế, tay kia cầm tạ và đưa ra phía trước (tựa tay vào ghế), lòng bàn tay hướng lên trên.
Nâng quả tạ lên đến vai của bạn và hạ thấp nó xuống trở lại sau khi chạm mức ngang vai.
Luyện tập cho đến khi nào tay bạn mỏi thì mới đổi sang tay kia. Động tác này có ưu điểm hơn những động tác trước là cơ tay được hoạt động tối đa. Các cơ khác không có điều kiện tham gia hoạt động. Do đó mà bạn có thể dồn toàn tâm, toàn lực cho bài tập cơ vai và dĩ nhiên hiệu quả sẽ cao hơn so với bài tập khác.

Bình Luận

0 Komentar untuk "Bài tập tăng cân tăng cơ bắp cực nhanh tại nhà cho nam giơi"

Back To Top