Cách hít xà đơn giúp tăng cân tăng cơ nhanh chóng cho nam

nutrigain plus
Hít xà đơn là một trong những phương pháp tập luyện để nam giới có thân hình vạm vỡ, một vóc dáng săn chắc, cân đối. Tuy nhiên để tập đúng cách thì không phải ai cũng có thể làm được, phương pháp tập xà đơn cũng đòi hỏi các động tác khoa học, phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất. Sau đây là cách tập luyện xà đơn đúng và hiệu quả nhất, giúp tăng cân tăng cơ nhanh chóng cho nam.

Nguyên tắc 1

Khi hít hoặc lên xà, tránh đung đưa xà để đẩy người lên lấy đà hít xà. Phương pháp này rất dễ khiến người mới tập hình thành thói quen xấu. Hơn nữa, kỹ thuật ở động tác như vậy là sai. Khi hít xà, hai chân chạm nhau hoặc vắt chéo, cố định phần thân dưới. Đây mới là kỹ thuật đúng giúp tăng cân hiệu quả.


Nguyên tắc 2

Nhiều người có quan niệm sai lầm, sau một lần hít xà đơn, giãn và thả lỏng cơ thể. Hãy luôn giữ các cơ ở trạng thái căng khi luyện tập sẽ giúp các bài tập tập với xà đơn của bạn mang lại nhiều hiệu quả hơn.

Nguyên tắc 3

Tập kết hợp cả tay và chân, đừng phí hoài động tác của bạn như vậy. Bạn có thể tập nặng dần với xà.

Nguyên tắc 4

Đừng tập quá nhiều với cường độ cao sẽ gây phản tác dụng. Thay vào đó, hãy tập trung vào chất lượng bài tập, nó sẽ hình thành thói quen tập luyện dài hạn cho bạn sau này. Khi mới bước vào tập, bạn có thể chia ra 10 lần / hiệp không tập quá 3 hiệp trong 1 buổi tập.

Nguyên tắc 5

Nguyên lý hít thở khi tập chính là sâu chậm và đều, đây không chỉ là yêu cầu quan trọng trong bài tập xà đơn mà tất cả các bài tâp thể dục đều chú trọng thao tác này. Vì vậy, bạn hãy luôn giữ nhịp thở của mình thật sâu và đều nhé.


Nguyên tắc 6

Khi tâp tăng cân tăng cơ, chú ý luôn giữ dáng người thẳng, cân bằng, độ mở rộng hai tay luôn ngang bằng với vai, không quá rộng. Bạn sẽ tập trung lực cho cánh tay vai, ngực hơn chỉ với chi tiết nhỏ này.

Bình Luận

0 Komentar untuk "Cách hít xà đơn giúp tăng cân tăng cơ nhanh chóng cho nam"

Back To Top