Tăng cân tăng cơ dễ hơn nhờ tập thể hình đúng cách

nutrigain plus
Tập thể hình (gym) là phương pháp rất phổ biến mà các thánh gầy lựa chọn nhằm cải thiện vóc dáng lẫn tăng trọng. Tuy nhiên, để đạt được mục đích mà mình mong muốn thì lại không phải là điều dễ dàng bởi nếu tập sai cách sẽ làm phản tác dụng. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ bí quyết vàng giúp bạn tập thể hình đúng cách nhằm tăng cân tăng cơ dễ hơn để cải thiện cân nặng của người gầy thành công.

Không nóng vội, đốt cháy giai đoạn

Nếu người gầy chọn môn thể hình thì quá trình tập luyện các bài tập tăng cân thì phải nên hiểu rằng không phải là một sớm một chiều có thể đạt được ngay kết quả. Do đó, người mới tập không nên đốt cháy giai đoạn, bắt chước những người đã tập thành công trước đó mà chọn phương pháp tập luyện với lượng vận động cao quá làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe rồi gây chấn thương cơ.

Để tập thể hình đúng cách, hãy nhớ rằng việc tập luyện không quan trọng nâng nặng hay nhẹ mà quan trọng là bạn giữ nhịp thở, làm các động tác từ từ, chính xác và đều. Nếu bạn có cảm giác hơi nhói và nóng ran ở các cơ là chính xác. Cách tốt nhất là nên tập theo hướng dẫn của HLV, tập dần dần có thứ tự ưu tiên các cơ.

Luôn thực hiện bài khởi độngTrong các quy tắc thể dục thể thao thì khởi động luôn là yêu cầu hàng đầu buộc người tập luyện phải nắm vững và thực hiện một cách tốt nhất . Trước khi tập thể hình, chúng ta cần thực hiện bài khởi động khoảng 10-15 phút với các động tác khởi động nhẹ nhàng như đi bộ, xoay cổ tay cổ chân, gập bụng,…để làm nóng cơ thể, các cơ giãn ra, không bị căng, giảm thiểu đến mức thấp nhất các chấn thương xảy ra khi tập. Sau khi tập để tránh co cơ hay đau mỏi nhức thì nên thả lỏng để cơ thể trở về trạng thái bình thường.

Kiên trì tập luyện mỗi ngày

Những tác động như bận rộn, thời tiết, sức khỏe, tâm lý chán nản, chấn thương… khiến việc tập luyện không không đều đặn làm ảnh hưởng đến việc đạt hiệu quả như mong muốn. Chính vì thế, khi bắt đầu tập luyện, bạn cần phải quy định thời gian và một chương trình tập luyện phù hợp. Tập từ dễ đến khó, từ ít đến nhiều, dần dần bạn sẽ thiết lập thói quen tập luyện cho mình để sớm đạt mục tiêu như ý.

Chọn thời điểm luyện tập thích hợp


Khoảng thời gian lý tưởng nhất dành cho tập luyện thể hình là từ 2-5 h chiều. Nếu không thì bạn có thể tập vào các khoảng thời gian rảnh rỗi, nhưng tuyệt đối không nên tập vào buổi sáng sớm và tối muộn, vì sáng sớm là khoảng thời gian cơ bắp đang giãn nhất nên nếu tập mạnh sẽ dễ co cơ, chuột rút còn nếu tập luyện lúc tối muộn, gần giờ đi ngủ thì giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những vận động mạnh.

Bình Luận

0 Komentar untuk "Tăng cân tăng cơ dễ hơn nhờ tập thể hình đúng cách"

Back To Top