Khởi động luôn đóng vái trò quan trọng khi muốn tăng cân

nutrigain plus
Khởi động luôn đóng vái trò quan trọng trong tất cả các môn thể thao. Đặc biệt là trong việc tập luyện tăng cân tăng cơ bắp, khởi động giúp cho cơ thể nóng lên trước khi phải thực hiện các bài tập gây áp lực lên cơ và khớp.


1. Khởi động cổ: Đứng thẳng, hai tay chống hông và bắt đầu xoay cổ từ trái sang phải 180 độ. Thực hiện 5 vòng sau đó đổi chiều.

2. Khởi động vai: Đứng thẳng, hai tay thẳng và bắt đầu xoay vai 360 độ như cánh quạt của cối xay gió. Thực hiện trong 1 phút thì đổi chiều.

3. Khởi động khuỷu tay: Đứng thẳng, đưa tay dang ngang và chỉ xoay cùi chỏ 360 độ trong 1 phút sau đó đổi chiều.

4. Lưng bụng: Đứng thẳng, hai chân dang rộng hơn vai. Cúi người sao cho các ngón tay chạm các ngón chân. Sau đó ngửa người ra sau thấp nhất có thể. Thực hiện 8-10 lần thì kết thúc.


5. Xoay hông: Tư thế chuẩn bị như động tác 4. Hai tay chống hông và xoay 360 độ từ trái sang phải. Sau 8-10 vòng thì đổi chiều.

6. Xoay gối: Tư thế chuẩn bị như động tác 4. Hai tay chống đầu gối và bắt đầu xoay đầu gối từ trái sang phải 360 độ trong 10 vòng sau đó đổi chiều.

7. Xoay cổ tay cổ chân: Đứng thẳng, một chân làm trụ, chân kia chạm đất bằg mũi chân đồng thời đan các ngón tay xen kẽ vào nhau. Bắt đầu xoay cổ tay cổ chân từ trái sang phải 360 độ sau 10 vòng thì đổi chiều sẽ giúp tăng cân tăng cơ bắp.

Bình Luận

0 Komentar untuk "Khởi động luôn đóng vái trò quan trọng khi muốn tăng cân"

Back To Top