Các chất dưỡng giúp tăng chiều cao hiệu quả

nutrigain plus
Không phải mỗi canxi, đây mới là tất cả những dưỡng chất giúp phát triển chiều cao tối đa mà bạn nên bổ sung cho cơ thể.

Chắc hẳn nhiều người vẫn nghĩ chỉ cần bổ sung canxi cho cơ thể để phát triển chiều cao tối đa là đủ. Tuy nhiên, quá trình phát triển này diễn ra cần sự kết hợp của nhiều dưỡng chất khác. Do đó, hãy bổ sung đầy đủ những chất dinh dưỡng giúp tăng chiều cao ngay sau đây bạn nhé.
Chất đạm

Một nghiên cứu tại Đại học Harvard cho thấy rằng, protein cũng đóng góp trong quá trình tăng trưởng chiều cao. Nghiên cứu dựa trên 5.000 bé gái cho thấy chiều cao khi trưởng thành liên quan trực tiếp đến số lượng sản phẩm sữa mà những bé này sử dụng. Lượng protein có trong các sản phẩm sữa là một trong những yếu tố cần thiết để phát triển chiều cao. Bên cạnh đó, những thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, trứng… cũng cần được bổ sung đều đặn vào thực đơn tăng chiều cao.

Vitamin D

Nghiên cứu cho thấy sự thiếu hụt vitamin D có thể làm giảm mật độ xương. Chúng cũng là yếu tố hỗ trợ xương phát triển và tự khôi phục. Tiếp xúc với ánh nắng vào thời điểm sáng sớm là cách tốt nhất giúp cơ thể hấp thụ vitamin D. Ngoài ra, bổ sung vitamin D từ các loại thực phẩm cũng là phương pháp hữu hiệu.


Vitamin C

Nghiên cứu cho thấy, vitamin C là một trong những yếu tố cần thiết nhất giúp phát triển hệ thống xương. Chúng có tác dụng khôi phục cũng như phát triển các mô liên kết, dây chằng giúp hỗ trợ xương phát triển. Các loại thực phẩm giàu vitamin C như trái cây có múi, ớt chuông, rau xanh... nên được bổ sung thường xuyên vào bữa ăn.

Beta carotene

Theo thư viện Quốc gia Y khoa Hoa Kỳ, beta carotene có tác dụng hỗ trợ phát triển chiều cao. Cung cấp đủ beta carotene cho cơ thể cũng giúp hoàn thiện hệ thống xương. Bạn có thể tìm thấy chúng trong những loại thực phẩm như cà rốt, khoai lang, bí ngô, các loại rau màu xanh hay sữa. Để cung cấp đủ dưỡng chất này cho cơ thể, bạn hãy thêm những loại thực phẩm trên vào bữa ăn hàng ngày.

Canxi

Nhắc đến tăng chiều cao, chúng ta không thể không nhắc đến dưỡng chất này. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những trẻ em có lượng canxi cao hơn thường tăng trưởng xương nhiều hơn so với trẻ có mức canxi thấp. Chúng cũng là dưỡng chất cần thiết để duy trì mật độ xương trong suốt cuộc đời. Bạn có thể tìm thấy canxi ngay trong các thực phẩm quen thuộc như trứng, sữa, hải sản... Đừng quên bổ sung chúng thường xuyên vào thực đơn để phát triển chiều cao tối đa.


Một vài lưu ý để tăng chiều cao tối đa, an toàn:

- Kết hợp đầy đủ các dưỡng chất ở trên vào chế độ ăn.

- Điều chỉnh liều lượng phù hợp, tránh sử dụng quá lượng khuyên dùng.

- Tránh nấu thực phẩm quá lâu hoặc với nhiệt độ cao để không làm mất dưỡng chất cần thiết.

Bình Luận

0 Komentar untuk "Các chất dưỡng giúp tăng chiều cao hiệu quả"

Back To Top