Cách tăng chiều cao từ các thói quen tốt

nutrigain plus
Những thói quen được lặp đi lặp lại đều đặn mỗi ngày vô tình “kìm hãm” sự phát triển chiều cao của giới trẻ rồi họ lại “gán tội” là do gen di truyền.

Thường xuyên mang giày cao chót vót

Những cô nàng là tín đồ của giày cao gót sẽ thường xuyên gặp các trường hợp bị đau bàn chân, mắt cá chân, bắp chân, đầu gối, hông và lưng dưới do cơ thể bị thay đổi tư thế tự nhiên, làm hạn chế lưu thông máu trong chi dưới. Nếu đi giày cao gót lâu năm, có thể dẫn đến các tĩnh mạch nổi như "dây điện”, làm cứng gân gót chân và khiến bắp chân bị kéo căng. Do đó, các bạn trẻ tuổi chỉ nên đi giày cao từ cao 3 - 4 cm.

Mang vác vật nặng hơn 10 – 15% trọng lượng cơ thể

Thói quen đeo balo, túi xách quá nặng đang ngày càng phổ biến với giới trẻ. Đây là “hành trang” hỗ trợ cho mọi hoạt động của các bạn cả một ngày dài, buộc phải dùng toàn bộ sức lực để “gồng mình”, dễ dẫn đến lệch vai, đau lưng và ảnh hưởng đến cột sống. Vì thế, nếu rơi vào trong tình huống cần thiết phải nâng vật nặng thì nên thực hiện đúng tư thế an toàn nhất là ngồi xổm, mặt đối diện với vật. Giữ cho lưng thẳng, sử dụng sức mạnh của đôi chân và đôi tay để nâng vật và tránh làm tổn thương đến cột sống.


Lựa chọn giường ngủ, nệm nằm không phù hợp

Nằm giường quá cứng khiến cho một số vùng ở lưng bị chèn ép, nằm ngủ không thoải mái, bất lợi cho việc tiêu trừ mệt mỏi.

Theo phân tích khi nằm ngửa, độ cong của xương cột sống từ 2cm đến 3cm là thích hợp nhất. Nếu nằm nệm quá mềm dễ làm tăng độ cong sinh lý bình thường của cột, khiến cột sống của nhanh chóng bị biến dạng. Đặc biệt là đối với trẻ em và thanh thiếu niên, khi cơ thể chưa hoàn toàn phát triển hết dễ bị kìm hãm sự phát triển của xương.

Ngồi một chỗ quá lâu

Khi ngồi một chỗ liên tục trong 3 - 4 tiếng mà ít vận động sẽ làm quá trình lưu thông máu trong cơ thể bị ảnh hưởng, nhất là vùng chậu và vùng chi dưới. Không những thế, nó còn gây ra các triệu chứng thoái hóa sụn đệm cột sống chèn ép rễ dây thần kinh, tủy sống hoặc động mạch cột sống, từ đó dẫn đến ra các loại bệnh như đau đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, thiểu năng tuần hoàn não, thần kinh vai gáy, chuột rút cơ gáy, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt,…

Nếu phải làm việc hoặc học tập trên máy tính thường xuyên, hãy chia ra khoảng thời gian thư giãn nghỉ ngơi, vận động toàn thân hợp lý .


Ngồi sai tư thế, vặn vẹo

Ngồi sai tư thế chính là nguyên nhân khiến bạn không tăng chiều cao được, làm chèn ép dây thần kinh, cản trở hoạt động của tim mạch, lâu dần gây biến dạng cột sống, về già sẽ bị gù lưng. Tư thế ngồi đúng: Hai bàn chân tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất. Hai đầu gối giữ vuông góc. Hông giữ vuông góc với thân người. Lưng thẳng. Đầu cổ giữ thẳng trục với lưng. Mắt nhìn về phía trước.

Bình Luận

0 Komentar untuk "Cách tăng chiều cao từ các thói quen tốt"

Back To Top